ZCloudingZCloudingZClouding

[Tips] Ghi nhớ 3 điều sau trước khi mua một doanh nghiệp TMĐT

Mua lại một công việc kinh doanh luôn là một khoản đầu tư không nhỏ và cần phải cân nhắc rất nhiều, ngay cả khi đó là một doanh nghiệp eCom (Thương mại điện tử). Doanh nghiệp trên nền tảng số giải quyết được rất nhiều chi phí so với doanh nghiệp truyền thống: tiếp cận thị trường rộng lớn hơn, phân tích số liệu dễ dàng hơn, ít chi phí phải trả hơn.

Dưới đây có thể là một vài điều bạn cần chú ý:

1. NGHIÊN CỨU VÀ THẨM ĐỊNH KỸ LƯỠNG

– Tăng trưởng & Sản phẩm: Hãy dành thời gian xem xét biểu đồ tăng trưởng của doanh nghiệp để xác định xem doanh số và quy mô hiện tại là bền vững, đột phá hay… “ăn may”, Sản phẩm doanh nghiệp có đang phù hợp xu hướng thời đại hay không? Dòng luân chuyển sản phẩm kéo dài bao lâu?

– Lưu lượng & Khách hàng: Quản trị khách hàng dựa trên nguồn khách hàng đầu vào, tỉ lệ chuyển đổi cũng như con số tái tiêu dùng vừa giúp bạn hiểu về doanh nghiệp lại hiểu về tệp khách hàng hiện hữu của họ. Đừng quên xem lại lịch sử chăm sóc khách hàng, cập nhật thông tin bạn sẽ thực sự tìm được những “góc khuất” (nếu có) ở đó.

.

2. NHÌN TỪ QUAN ĐIỂM NGƯỜI BÁN

Vì chúng ta kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số, rất nhiều con số có thể bị thao túng nhằm mục đích tăng giá trị doanh nghiệp, hãy tìm hiểu vì sao người sở hữu muốn bán thông qua các kênh truyền thông khác nhau. Thậm chí, đôi khi không phục vụ mục đích xấu, nhưng chủ doanh nghiệp thường định giá “đứa con tinh thần” của họ có kèm theo yếu tố tình cảm và sự gắn bó.

Bạn nên mang theo nhiều lý trí để nhìn nhận quan điểm của người bán để lên kế hoạch tiếp nhận doanh nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian để làm quen: Bạn cần đầu tư bao nhiêu thời gian và công sức trong thời gian? Bạn còn thiếu những kỹ năng gì để bắt kịp sự tăng trưởng doanh nghiệp? Người bán có thể bàn giao những gì cho bạn để bạn tiếp tục phát triển?

3. CƠ HỘI CẢI TIẾN

Việc tiếp nhận một doanh nghiệp mới luôn cần sự đầu tư không chỉ tài chính mà còn cả thời gian, nếu bạn cần quá nhiều thời gian để làm quen và duy trì kinh doanh trước khi thực sự cải tiến và biến nó thực sự thành của mình, tức là khoản đầu tư này đang lỗ. Hãy lấy càng nhiều thông tin càng tốt từ người bán để tiết kiệm thời gian: nhà cung cấp, giá vốn, mạng lưới kinh doanh… Đây là những thông tin gần như không được public, nhưng nếu bạn có được những thông tin này, cơ hội cải tiến doanh nghiệp sẽ nâng lên rất nhiều trong tương lai.

Mua doanh nghiệp thương mại điện tử là một tài sản kinh doanh đang phát triển và có một nhóm người mua đói đang mở rộng ở đó. Đi trước gói. Đảm bảo bạn đánh giá kỹ lưỡng, thẩm định kỹ lưỡng, xem xét khía cạnh của người bán và xem liệu bạn có thể cải thiện hay không. Nếu bạn ghi nhớ tất cả những điều này, bạn sẽ không thể sai lầm (hoặc ít nhất bạn có cơ hội làm đúng hơn).

Leave A Comment

SỐ LƯỢNG GIỚI HẠN

NHANH TAY ĐĂNG KÝ CHỈ TRONG THÁNG 11

Một buổi tư vấn kinh doanh 30 phút trị giá 1000$ đang chờ đợi bạn. ZClouding sẽ cho bạn thấy sự tăng trưởng thần kỳ của chúng tôi!

Bạn Cần Một Bản Kế Hoạch X100 Doanh Số Bán Hàng

Tải Ngay Miễn Phí Bản Vẽ Internet Business, Siêu Hệ Thống X100 Doanh Số Bán Hàng